Hội tin học tỉnh khánh hòa

Diễn đàn Security Bootcamp 2017


Chia sẻ nội dung

Đơn vị tổ chức : Hiệp hội Internet Việt Nam phối hơp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa, Hội Tin học Khánh Hòa, nhóm cộng đồng chuyên gia SBC. Địa điểm: Trung Tâm Hội Nghị tỉnh Khánh Hòa – 46 phố Trần Phú, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa Thời gian : Từ 08 giờ ngày 09/09 đến 10/09/2017

Diễn đàn Security Bootcamp 2017 “Save Yourself First”


Sau thành công của Security Bootcamp 2016 tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp, được sự đồng ý chủ trương của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa cùng Hội Tin học Khánh Hòa, nhóm cộng đồng chuyên gia SBC tiếp tục tổ chức sự kiện Security Bootcamp 2017.

Đây là diễn đàn thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng khi Internet/ viễn thông vẫn đang phát triển bùng nổ, sự hội tụ trên mọi lĩnh vực, hướng tới kỷ nguyên IoT, vấn đề an toàn, an ninh, bảo mật càng ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, Security Bootcamp 2017 với chủ đề “Save Yourself First” chính là cầu nối để thực hiện sứ mệnh giúp các chuyên gia trong nước kết nối, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất trong lĩnh vực An toàn thông tin.

Năm nay, Khánh Hòa được lựa chọn là điểm dừng chân để Security Bootcamp triển khai các hoạt động sinh hoạt, chia sẻ chuyên sâu và thực tiễn, cùng những phiên tập huấn về an toàn, an ninh, bảo mật. Diễn ra từ 09 – 10/09/2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa (số 46 Trần Phú, TP. Nha Trang, Khánh Hòa), những câu chuyện thú vị mà Securtiy Bootcamp 2017 mang đến sẽ được dẫn dắt bởi nhiều diễn giả uy tín trong lĩnh vực như ông Nguyễn Minh Đức (Sáng lập viên của CyRadar), ông Cao Nguyễn Việt Hùng (đồng sáng lập & Phó chủ tịch Hiệp hội ISACA TP. Hồ Chí Minh), “Tiến sĩ diệt virus” Trương Minh Nhật Quang, ông Vi Minh Toại (CISSP, CISM, CEH), blogger Lê Trung Nghĩa (người có đóng góp rất lớn trong việc đưa các chuẩn mở thành chuẩn quốc gia cũng như tác động đến chính sách thượng tầng về ICT cũng như PMTDNM) cùng các chuyên gia đến từ VNG, VNCERT...

Các chuyên gia sẽ song hành cùng các đại biểu và khách tham dự với chủ đề xuyên suốt “Save Yourself First”, đặc biệt tập trung vào Các vấn đề về bảo mật điện toán đám mây; Phòng chống tấn công có chủ đích (APT); Chiến lược phát triển an ninh, an toàn thông tin; Xu hướng công nghệ phục vụ cho các hệ thống bảo đảm an ninh an toàn thông tin; Các kỹ thuật bảo mật mạng máy tính; Các kỹ thuật khai thác lỗ hổng bảo mật...

Thời gian diễn ra sự kiện: Ngày 9 và ngày 10 tháng 9 năm 2017

Security Bootcamp 2017 bao gồm hai hoạt động chính diễn ra song song:

• Hội thảo 2 ngày: Dành cho những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường Đại học, các Tổ chức – Hiệp hội trong cả nước.
Địa điểm: Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa - 46 Trần Phú, Tp. Nha Trang
Nội dung chương trình https://drive.google.com/open?id=0B3w5CBB55odsUjhzVm9ZOV9oQkU
Đăng ký theo form (chỉ còn 50 chổ miễn phí cho địa phương tổ chức)

• Đào tạo 2 ngày: Dành cho sinh viên yêu thích An ninh thông tin, bảo mật và có các kiến thức nhất định về mạng máy tính. Các chuyên đề đào tạo sẽ do chính các chuyên gia tham dự Security Bootcamp chia sẻ với các em sinh viên.
Địa điểm: Hội trường Số 3, Trường Đại Học Nha Trang
Nội dung đào tạo: https://drive.google.com/open?id=0B3w5CBB55odsUkV0TkZpWFpPZ3M
Vào cửa tự do (không cần đăng ký, ưu tiên cho người đến trước cho đến khi hết chổ trong hội trường).

Có thể nói, việc quản lý an ninh thông tin trên hệ thống thường tiếp cận với việc kiểm soát các dữ liệu ra vào, truy xuất hệ thống, tài nguyên dựa trên các thiết bị chuyên trách như Firewall, IPS..., thế nhưng vẫn tồn tại đâu đó trong hệ thống những góc khuất ít được chú ý như SCADA, các hệ thống nhúng... chúng vẫn tồn tại, vẫn sử dụng tài nguyên của hệ thống và hầu như đều được bật đèn xanh cho các hoạt động thông thường. Những góc tối đó không những là một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất trong khía cạnh an ninh, an toàn thông tin trong thời gian gần đây; mà còn chính là chủ để của Security Bootcamp 2017 năm nay.

Đây là một diễn đàn về bảo mật và an toàn thông tin lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Việc diễn đàn tổ chức tại Nha Trang năm nay là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến vấn đề Bảo mật & An toàn thông tin đang rất nóng!

Đặc biệt, năm nay các cá nhân, đơn vị tại địa phương (tỉnh Khánh Hòa) sẽ được miễn phí tham gia hai ngày hội thảo và đào tạo với số lượng chổ ngồi giới hạn. Do vậy, kính mong quý Hội viên nhanh tay đăng ký và sắp xếp tham gia chương trình rất hữu ích này. Hội thảo chỉ dành cho đại biểu đã Đăng ký theo form (https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScJewsgTOJmpwYoB14FHW9Ouvp0Sj-abZObl3D3TpsEqiwzWQ/viewform?usp=pp_url&entry.389168100&entry.287578571&entry.393034109&entry.891076809)

Hội tin học Khánh Hòa

Tra cứu hội viên


Dành cho hội viên

Next Pre

Thăm dò
 
>