Hội tin học tỉnh khánh hòa

Giới thiệu hội tin học khánh hòa


Chia sẻ nội dung

Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa (KAICT - KhanhHoa Association for Information Communication Technology) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1269/QĐ-UB ngày 09/4/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa (KAICT - KhanhHoa Association for Information Communication Technology) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1269/QĐ-UB ngày 09/4/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.
Hội hoạt động theo điều lệ đã được thông qua tại Đại hội lần thứ II và được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 135/QĐ-UB ngày 15/01/2009 và quyết định số 1783/QĐ-UBND ngày 31/07/2009.
Thời điểm thành lập Hội có 56 hội viên, sau một nhiệm kỳ hoạt động đã tăng lên 327 hội viên, trong đó có 5 hội viên danh dự. Đến nay, hội có 28 hội viên cá nhân và 53 hội viên tập thể, trong đó có 1 hội viên tập thể hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, 1 hoạt động trong ngành an ninh, 1 hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch, 5 đơn vị kinh doanh truyền thông, 7 đơn vị  đào tạo, 12 đơn vị sản xuất phần mềm, còn lại là kinh doanh phần cứng. Về địa lý, chỉ có 1 đơn vị ở Cam Ranh, 3 đơn vị ở TP. HCM, còn lại tập trung tại TP. Nha Trang.
Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa có biểu trưng (logo) của Hội, được sử dụng cho mục đích quảng bá, giao lưu, thông tin hình ảnh của Hội trên mọi môi trường giao tiếp và hoạt động. Hội viên được phát thẻ có giá trị 1 năm để tham gia sinh hoạt Hội, gắn kết vai trò, trách nhiệm của hội viên với tổ chức Hội.
Văn phòng Hội: Ô 6 Tầng 14 – Tòa nhà VCN Tower, số 02 đường Tố Hữu, Khu đô thị VCN, Phường Phước Hải, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
CÁC TỔ CHỨC CỦA HỘI:
1. Trang thông tin điện tử: Hội hiện sở hữu 3 trang thông tin điện tử
   www.kaict.org.vn : xây dựng từ nhiệm kỳ 1 và chính thức công bố trên Internet vào ngày 21/8/2004. Trang này được hiệu chỉnh trong nhiệm kỳ 2 và là trang thông tin chính thức của Hội Tin học Khánh Hòa.
 
   www.nhatrangtravel.com.vn : là kết quả của đề án “Thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp Khánh Hòa tham gia Thương mại điện tử” do Hội thực hiện năm 2006. Năm 2008, trang này được UBND tỉnh giao cho Hội sử dụng và khai thác. 
 www.Khanhhoa-ecom.vn : xây dựng năm 2010 nhằm phục vụ Hội chợ TMĐT Khanh hoa eCom lần thứ nhất.
2. Công ty tư vấn và hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin KAICT 
 
Thành lập từ tháng 6/2005 dưới hình thức Công ty TNHH một thành viên hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Công ty đã có vài hoạt động trong nhiệm kỳ 1. Tuy nhiên, Công ty tạm thời ngừng hoạt động từ năm 2008.
3. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nguồn lực CNTT (CITRD - Center for Information Technology Research and Development)
 
Thành lập từ 7/2009 với mục tiêu thay thế cho công ty tư vấn, làm cơ sở tạo nguồn kinh phí cho hoạt động Hội. Trung tâm được Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa cấp phép hoạt động và có đầy đủ tư cách pháp nhân. Nguồn kinh phí đầu tư cho Trung tâm được huy động từ Công ty cổ phần đầu tư Phương Đông do hội viên góp vốn thành lập. Trung tâm đã phát huy hiệu quả và đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động phát triển của Hội như cung cấp địa chỉ văn phòng, các nguồn lực để văn phòng hội hoạt động, đóng góp tài chính, tư vấn, tham gia các hội đồng KH-CN của tỉnh và công tác đào tạo ….
4. Câu lạc bộ doanh nghiệp CNTT (IT Club) Khánh Hòa 
 
Thành lập ngày 14/8/2009 với 14 đơn vị là hội viên tập thể của Hội với mục đích tạo ra một không gian để hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phổ biến kiến thức và là “sân chơi” bổ ích của tất cả hội viên tập thể của Hội. Câu lạc bộ điều hành giải bóng đá mini IT Cup dành cho nhân viên và giải B.IT Cup dành cho lãnh đạo các đơn vị. Ngoài ra, các thành viên CLB còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thành viên, hoạt động từ thiện “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo… Hiện nay, Câu lạc bộ có 40  thành viên là hội viên tập thể tham gia sinh hoạt.
5. Quỹ học bổng của Hội
 
Mục tiêu của Quỹ là hỗ trợ và khuyến khích các học sinh phổ thông hiếu học có thành tích nổi bật trong môn tin học, có năng khiếu về tin học, có tinh thần vượt qua khó khăn về vật chất, vươn lên học giỏi để trở thành các chuyên gia công nghệ thông tin trong tương lai, góp phần tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh Khánh Hòa và đất nước. Nhiệm kỳ 1, Quỹ cấp được một lần học bổng cho 15 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn với mức 500.000 đồng/suất vào năm 2005. Trong nhiệm kỳ 2, Quỹ đã hoạt động mạnh hơn và duy trì đến nay. Hàng năm, ban điều hành Quỹ xem xét hồ sơ, kiểm tra và xét cấp mỗi suất là 2.000.000 đồng, chia làm 2 lần nhận. Học sinh đã được xét cấp học bổng sẽ tiếp tục được bảo trợ đến hết giai đoạn phổ thông. Bên cạnh tiền mặt, học sinh được học bổng còn nhận các quà tặng từ các công ty trong Hội, các đơn vị thành viên của Hội cũng tham gia đóng góp học bổng, quà tặng tiếp sức học sinh nghèo…. trong các hoạt động hội thảo, hoạt động của Câu lạc bộ doanh nghiệp.
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN CỦA HỘI: 
 
1. Hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng, phổ biến kiến thức: Tổ chức báo cáo khoa học - công nghệ và hội thảo chuyên đề; Tổ chức sự kiện, triển lãm; Tổ chức phong trào CNTT- khuyến học
 
- Phối hợp với Hội khuyến học Việt Nam tổ chức tập huấn tác nghiệp điện tử cho cán bộ Hội khuyến học 14 tỉnh Trung bộ và Tây nguyên .
 
- Tổ chức khóa tập huấn “Kỹ thuật phòng chống tấn công và bảo mật thông tin“ cho 20 đơn vị trong tỉnh .
 
- Trong dịp Hội chợ Khanhhoa-ecom lần thứ nhất, Hội phối hợp với Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) và Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VENISA) tổ chức 2 hội thảo chuyên đề về Thương mại điện tử .
 
- Phối hợp với tổ chức GCF tổ chức hội nghị bàn tròn các doanh nghiệp CNTT tỉnh Khánh Hòa .
 
- Hội thảo “Hướng nghiệp” tổ chức cho sinh viên khoa CNTT, ĐHNT,  Hội trao 20 suất học bổng và quà tặng là thiết bị CNTT trị giá 2.000.000/ suất cho sinh viên nghèo, học tốt của Khoa. Tổng trị giá của hoạt động này là 58.000.000 đồng.
- Phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Sở Công thương tổ chức lớp tập huấn: “Thương mại điện tử” cho 50 doanh nghiệp .
 
- Phối hợp với Khoa CNTT trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo khoa học CNTT và Toán ứng dụng lần thứ nhất. 
- Hội và Sở Công thương Khánh Hòa tổ chức tập huấn về pháp luật Thương mại điện tử và chữ ký điện tử cho 80 lãnh đạo doanh nghiệp trong tỉnh Khánh Hòa.
- Tham gia với Đài phát thanh truyền hình Khánh Hòa thực hiện trên 100 lượt thu, phát sóng hàng tuần chương trình ”Đồng hành cùng IT” phục vụ nâng cao ý thức CNTT cho người dân Khánh Hòa.
 
- Phối hợp với Hiệp hội Du lịch và Hội doanh nghiệp trẻ Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Giải pháp tiếp thị doanh nghiệp ra toàn cầu” với sự tham gia của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, công ty Paypal VN và công ty PeaceSoft.
 
- Phối hợp với Hội Tin học Việt Nam và Trường Đại học Nha Trang tổ chức Olympic Tin học sinh viên toàn quốc tại Nha Trang; được Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen.
 
- Tổ chức Hội chợ Thương mại điện tử Khánh Hòa lần thứ nhất tai Nha Trang. Hội chợ có 48 gian hàng và thành công tốt đẹp. Xây dựng trang web www.khanhhoa-ecom.vn phục vụ thông tin Hội chợ. Trang này tiếp tục được duy trì cho đến lần tổ chức sau. Hội chợ đã được đánh giá cao và được UBND tỉnh cho phép tiến hành thường kỳ theo các sự kiện lớn của tỉnh Khánh Hòa (văn bản số 3646/UBND-VX ngày 14/07/2010).
 
- Phối hợp với Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh, công ty Intel Việt Nam tổ chức sự kiện hội thảo: “Giao lưu-Liên kết phát triển CNTT” lần thứ 3 tại Nha Trang với chủ đề chính “Công nghệ thông tin và Phát triển du lịch”. Tham dự hội thảo đặc biệt là sự có mặt của ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông. Ban tổ chức hội thảo đã trao tặng 10 máy tính do Công ty Intel tài trợ cho trường THCS Thị trấn Khánh Vĩnh. Đêm Gala Dinner đã quyên góp được 24.000.000 đồng cho Quỹ học bổng của Hội Tin học Khánh Hòa.
 
- Tham gia với Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hòa và Khoa CNTT trường Đại học Nha Trang tổ chức hàng năm kỳ thi “Tin học trẻ không chuyên Khánh Hòa”  nhằm chọn đội tuyển tham gia kỳ thi quốc gia. Hội tài trợ hàng năm cho kỳ thi.
 
- Phối hợp hỗ trợ Khoa CNTT trường Đại học Nha Trang tổ chức kỳ thi Olympic Tin học dành cho sinh viên.
 
- Phối hợp, hỗ trợ phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GDĐT Khánh Hòa tổ chức thi Olympic Tin học cho sinh viên các trường THCN, Nghề toàn tỉnh tổ chức hàng năm.
 
- Từ năm 2011, Hội tổ chức ngày Công nghệ Thông tin (IT Day) cho sinh viên các trường Cao Đẳng - Đại học trong tỉnh Khánh Hòa. Hoạt động này được duy trì hàng năm bao gồm hội thảo khoa học - hướng nghiệp, cấp phát học bổng, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới và bán hàng giá ưu đãi cho các thầy cô giáo và sinh viên.
2. Hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội về công nghệ thông tin
 
- Thẩm định kỹ thuật công trình “Tin học hóa công tác QLHC về trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 1” của Công an tỉnh Khánh Hòa.
 
- Thực hiện công tác phản biện đề tài: “Quy chế quản lý và vận hành Cổng thông tin điện tử tình Khánh Hòa” do Sở TTTT chủ  trì.
 
- Tham gia Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học “Sử dụng phần mềm hợp pháp trong các cơ quan nhà nước tỉnh Khánh Hòa” của Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa.
 
- Tham gia phản biện đề tài “Quy trình một cửa hiện đại hóa” của Sở Nội vụ Khánh Hòa.
 
- Tham gia Hội đồng tư vấn nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2010 do Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa chủ trì (duyệt đề tài CNTT cho năm 2011)
 
- Tham gia hội đồng phê duyệt đề tài “Xây dựng mô hình động cơ Diesel máy thủy” của trường sĩ quan Hải quân.
 
- Tham gia hội đồng xét duyệt đề tài Nghiên cứu “Ứng dụng công nghệ RFID thiết kế máy đọc thông minh cho bệnh viện tỉnh Khánh Hòa”.
3. Hoạt động xã hội - từ thiện, tài trợ, thể thao
 
- Thông qua bán đấu giá của Hội chợ Khanhhoa-ecom; Hội đã tặng 1 nhà tình thương trị giá 30.000.000 đồng cho 1 gia đình nghèo ở xã Cam Thành Bắc, Cam Ranh; trao tặng 20.000.000 đồng cho các bếp ăn từ thiện ở 2 bệnh viện.
 
- Chương trình “Tiếp sức đến trường” của Câu lạc bộ doanh nghiệp tổ chức quyên góp, đấu giá quà tặng trong các giải thể thao gây quỹ tặng quà hỗ trợ cho học sinh nghèo.. Câu lạc bộ đã thăm và tặng quà nhân khai giảng năm học cho học sinh đảo Bình Ba, Cam Ranh; trường tiểu học xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh và trường tiểu học Liên Sang, thôn Chà Liêm, Khánh Vĩnh. Hoạt động này ngày càng khởi sắc và được dư luận xã hội đánh giá cao.
 
- Tham gia đóng góp cứu trợ bão lụt do Hội Khuyến học Khánh Hòa tổ chức.
 
- Hội tài trợ hàng năm cho kỳ thi “Tin học trẻ  Khánh Hòa”. Tại các hội thảo, IT Day tổ chức tại các trường học, Hội trao học bổng và tặng quà cho sinh viên nghèo học giỏi. 
 
- Tài trợ Quỹ học bổng của Hội khuyến học, cho các kỳ thi Olympic Tin học tổ chức tại Đại học Nha Trang và Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa.
 
- Giải bóng đá mini IT cup được tổ chức thành công hàng năm dành cho nhân viên các đơn vị hội viên; Giải Bóng đá mini B.IT Cup do Câu lạc bộ tổ chức hàng năm dành cho lãnh đạo các đơn vị thành viên. Các giải bóng đá đã tạo sân chơi lành mạnh, mội trường giao lưu cho các thành viên. Đặc biệt, sau mỗi giải đều tổ chức hình thức quyên góp cho Quỹ học bổng và hoạt động từ thiện.
MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG NHIỆM KỲ 2013 - 2018:
 
- Trở thành một Hội có thực lực, là địa chỉ tin cậy tại địa phương để Nhà nước, doanh nghiệp, và xã hội tham vấn các vấn đề liên quan đến phát triển ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông; là đầu mối quan trọng để các đối tác trong nước và quốc tế thiết lập hoạt động hợp tác nhằm phát triển sự nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông của tỉnh nhà. 
 
- Tạo ra một môi trường bình đẳng, hợp tác, thân thiện để các hội viên và doanh nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông cùng phát triển.

Hội tin học Khánh Hòa

Tra cứu hội viên


Dành cho hội viên

Next Pre

Thăm dò
 
>