Hội tin học tỉnh khánh hòa

Google hỗ trợ việc xây dựng tuyến cáp Internet ngầm trị giá 300 triệu USD nối Mỹ và Nhật


Chia sẻ nội dung

Google mới đây đã bắt tay cùng với 5 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Châu Á để xây dựng và vận hành một tuyến cáp quang ngầm dưới biển đi từ Mỹ đến Nhật. Hệ thống mới này sẽ hỗ trợ cho nhu cầu băng thông đang ngày càng tăng cao của người dùng cũng như chính Google. Tên của tuyến cáp là Faster, có nghĩa là nhanh hơn, và nó sẽ có khả năng truyền tải dữ liệu ở mức cao nhất là 60 terabyte mỗi giây. Việc thi công hiện đã được bắt đầu và dự án sẽ hoàn tất trong năm 2016. Được biết khoảng 300 triệu USD đã được đầu tư cho hệ thống và 5 nhà cung cấp dịch vụ nói trên gồm có China Mobile International, China Telecom Global (Trung Quốc), Global Transit (Malaysia), KDDI (Nhật) và SingTel (Singapore).

NEC, nhà cung ứng chính cho dự án, cho biết rằng tuyến cáp mới là nhân tố quan trọng trong bối cảnh nhu cầu về lưu lượng Internet đang tăng cao. Người dùng ngày càng xài nhiều thiết bị di động và ứng dụng hơn, họ cũng tiêu thụ nhiều nội dung trực tuyến hơn, trong khi phía doanh nghiệp thì đang có nhu cầu trao đổi dữ liệu tốc độ cao xuyên Thái Bình Dương. Trong quá trình triển khai, Faster cũng sẽ được kết nối với những hệ thống cáp lân cận để tăng công suất kết nối Internet cho cả khu vực châu Á và toàn thế giới chứ không riêng gì Nhật Bản và Mỹ.

Nói riêng về Google, Faster sẽ giúp công ty kết nối các trung tâm dữ liệu của mình ở Mỹ và ở Châu Á một cách hiệu quả hơn. Nó cũng hỗ trợ cho nhu cầu trao đổi dữ liệu trong nội bộ Google xuyên qua nhiều châu lục. Trước đây hãng từng giúp xây dựng một tuyến cáp ngầm khác là Unity, vốn đã đi vào hoạt động từ năm 2010. Ngoài Google, Facebook cũng đã có ghé trong một hiệp hội cáp quang liên kết các nước Châu Á với nhau, còn Microsoft thì đang đàm phán để giúp xây dựng hệ thống cáp nối giữa Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật và Mỹ.

Hội tin học Khánh Hòa (Nguồn: PCWorld)

Tra cứu hội viên


Dành cho hội viên

Next Pre

Thăm dò
 
>